Summer Playlist – For The rainy days

Dành cho những ngày mưa…

(đã chèn link vào tên track rồi các bạn nhé)

House Shape – Mount Eerie • Lần đầu tiên nghe toàn bộ album Clear Moon là cái cảm giác lạnh lẽo bao trùm mình. Không biết có phải do nhạy cảm hay không mà mình đã thẳng tay xóa toàn bộ album. Nhưng sau đấy suy nghĩ lại, mình quyết định down Clear Moon và lắng nghe nó lại một lần nữa. Mọi thứ đã khác, không còn sự sợ hãi nào khi lắng nghe giai điệu của nó nhưng cái cảm xúc hỗn độn thì vẫn y nguyên, tiêu biểu như 1 track trong album đó, House Shape.
___________________________________________________________
Beth / Rest – Bon Iver • Có một chi tiết khiến mình nhớ đến Forever In Love là tiếng kèn Saxophone ẩn đâu đó trong Beth / Rest, nó chỉ đợi những giây phút cao trào của Justin Vernon để có thể phô diễn hết vẻ đẹp về giai điệu của nó. Lần đầu nghe Beth / Rest, mình đã khóc, đúng là cảm xúc thật khó tả.
___________________________________________________________
1234 – Feist • Ban đầu chỉ là tiếng guitar, nhưng dần sau đó càng nhiều giai điệu hơn, từ piano, drum cho đến tiếng búng và vỗ tay. Một chút vui tươi cho thêm yêu đời.
___________________________________________________________
New Soul – Yael Naim • Cả New Soul và 1234 trên đều là những bài hát quen thuộc phát trên một chương trình của VTV3. Thật thú vị khi một ngày bạn phát hiện ra một track mình thường xuyên lắng nghe mà không hề biết track ấy tên là gì. Nói thật nước Pháp đúng là dân chuyên của thể loại nhạc folk, với những giọng hát dịu dàng đến chết người như Yael, Feist, Camille hay Carla (thực ra Carla là người Ý nhưng sau nhập quốc tịch Pháp).
___________________________________________________________
Quand Je Marche – Bensé • Dây mơ rễ má từ cái youtube của Carla, mình nghe được track này. Có điều mình thấy nhạc Pháp chỉ hợp được với Folk bởi tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu, có sự truyền cảm và ngữ điệu trau chuốt (nếu không tin xin mời nghe thử nhạc R&B của M. Pokora, đảm bảo mất hết cái lãng mạn của français ngay). Ngoài ra, Bensé hát tiếng Anh cũng được đấy, nhưng mình vẫn thích nghe anh hát tiếng Pháp hơn (recommend: Au Grand Jamais, Mon Frère)
___________________________________________________________
Cuối cùng là New Year – Beach House • Để tìm được những bài hát nào dễ đi vào giấc ngủ nhất chắc chỉ có nhạc của Beach House. Cái cách mà Victoria hát nghe mà mơ màng, xa vời. Mà nhạc nghe buồn ngủ không phải là nhạc dở đâu nhé Danny, đối với em nhạc nào thật sự hay mới khiến em có “sleep tight” được.

One thought on “Summer Playlist – For The rainy days

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s