The September Issue – Biggest issue of the year

Thảo sẵn trước đó về một bài viết dài cực dài về số báo “Thời Trang Mùa Thu” quan trọng nhất trong năm, nhưng bây giờ khi nhìn lại toàn bộ cục diện của các trang bìa tháng 9 năm nay mình không khỏi thất vọng về mặt đầu tư được như các năm trước. Kinh tế thế giới vừa tạm thời thoát khỏi suy thoái (ngoại trừ liên minh Châu Âu), vậy nên các tạp chí cũng bớt chi li hơn mà mạnh dạn tuyên bố “The Biggest Issue”, kể ra như Vogue. Nhưng xem chừng Biggest chứ chưa thể coi là Bestest, bởi tính chất công phu hoành tráng của một số báo September đã có dấu hiệu suy giảm. Tiêu biểu như những cái tên Harper’s Bazaar, Vogue, ELLE,… với hàng loạt trang bìa gây thất vọng liên tiếp xuyên suốt từ Mỹ sang Anh, tham gia chụp ảnh bởi những cái tên nghe quen mà nhàm – Terry Richardson, Mert&Marcus,… Sự thật dường như càng ngày người ta càng thiếu quan tâm tới số tháng 9, mà chỉ coi nó bình thường cũng như bao số khác.

Với những số báo tháng-nào-cũng-ra có thể gây cho người ta cảm giác nhàm chán. Vẫn còn rơi rớt chút xíu thú vị của một “số báo tháng 9 nửa vời” kể ra như LOVE, i-D, V magazine. Gọi là nửa vời vì nó cũng ra mắt trong mùa thu, nhưng chất lượng nghệ thuật thì đẳng cấp hơn rất nhiều kể cả với Vogue hay Harper’s Bazaar.

P.s: ELLE Việt Nam cũng vừa mới bon chen “Thời trang mùa thu” bằng ảnh bìa hết sức tệ hại.

Một mùa thu ảm đạm…

Update 15/8: Số báo tháng 9 tại Châu Âu cũng đã bắt đầu ra mắt từ những phiên bản của Vogue tại Pháp, Đức, Hà Lan, Nga đến một số cái tên khác như Dazed & Confused, W,… Nhìn chung có vẻ khả quan hơn những cái tên nêu lúc đầu, và riêng tại phiên bản Pháp có sự thay đổi hoàn toàn từ hình thức tới nội dung nhằm nêu rõ quan điểm về thời trang của những người “Parisien” – lịch lãm và sang trọng.

Đặc biệt số tháng 9 của Details magazine còn có sự xuất hiện của Jake Gyllenhaal. Nên quyết tâm bằng mọi giá phải mua được một tờ Details cho thỏa cơn cuồng của mình =))

Cái bìa chính thức của nó là đây:

Cũng mới kịp tự sướng bằng cái bìa cá nhân =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s