Combat Boots – Trending or Culture?

Còn những đôi giày nào có thể khiến bạn khóc thét vì độ “hầm hố” của chúng ngoài Combat Boots? Combat Boots thực sự đang đúng là một cơn sốt không chỉ tại Việt Nam mà còn rộng ra cả thế giới, khi thời trang vintage lên ngôi.

Combat Boots thực chất là những đôi giày được binh lính sử dụng trong chiến tranh (cái này thì ai mà chả biết) hoặc trong quân đội vì thuận lợi khi đi trên mọi địa hình, chống trơn trượt và chắc chắn. Cho tới những năm 80, khi phong cách punk nổi loạn (điển hình là MadonnaMichael Jackson) trở thành một hiện tượng và tuyên ngôn của giới trẻ tại Mỹ, Combat Boots mới đi sâu vào văn hóa thời trang mà nổi bật trong đó là những đôi Boots cá tính của Dr. Martens. Sau khi cơn sốt punk và new romance của thập niên 80 qua đi, Combat Boots vẫn được nhiều người ưa chuộng nhưng chỉ ở số rất ít (đa phần là các hipster, rocker chơi metal, punk,…).

Từ những năm 2010, “Trào lưu Vintage” lại trở thành một trend rất nổi ở giới trẻ, khi người người đua nhau diện những bộ đồ hơi hướm retro từ mũ, áo, sơ mi, quần,… Combat Boots quay trở lại và dần dần trở nên mainstream (thực tế ở nơi mình đang sống), khi mà bạn bước ra ngoài đường là có thể bắt gặp muôn vàn.

Dẫu rằng Vintage chỉ là một mốt, mà có thể một ngày nào đó, người ta sẽ thấy chán và thay đổi. Combat Boots sẽ lại quay trở lại thành một thứ “văn hóa” mà chỉ có riêng ở một bộ phận, một nhóm người.

Source: The Sartorialist, Kenh14 (Phải nói thực ra Photographer của K14 chụp ảnh Street Style quá tệ, chụp vội vàng, nhìn từ trên xuống nên rất khó chịu)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s