[PLAYLIST] Tet Holiday 2013 (Pt. 1)

Tet Playlist

Bao gồm những track “cực dịu dàng” đến “cực bốc”, mình mong các bạn sẽ tìm được trong đó những track yêu thích để lắng nghe trong dịp Tết đến này. Joyeux Tết!

1. Ridin’ In My Car – She & Him

Zooey Deschanel không chỉ là một nữ diễn viên Hollywood xinh đẹp với đôi mắt to tròn mơ mộng và nụ cười rạng ngời tỏa nắng (nghe kinh quá=))), cô còn là một trong những singer, songwriter tài năng với những bản indie-pop không những catchy, đầy thông minh mà còn rất đáng yêu như In The Sun, Don’t Look Back, Brand New Shoes,… Nếu không nói về khoản sáng tác, Zooey vẫn có quyền tự hào với giọng hát đặc biệt trong trẻo, dịu dàng của mình. Ridin’ In My Car, một bản cover của NRBQ, như một cuộc trò chuyện giữa Zooey Deschanel M. Ward về nỗi nhớ nhung người mình yêu khi lái trên chiếc xe cũ đầy ắp những kỉ niệm. Những bài hát của những năm 60, 70 vẫn chưa bao giờ là cũ kĩ, đặc biệt khi nói về tình yêu.

2. The Dark Age – Widowspeak

“Bộ duo nam và nữ dường như là form chuẩn cho các ban nhạc Dream-pop =)) hay sao ý”

Với sự thành công của Beach House trong năm 2012, vị trí của họ càng trở nên vững chắc và các trang phê bình âm nhạc sẽ càng lấy hình mẫu của Beach House để so sánh với các ban nhạc Dream-pop khác. Widowspeak cũng vậy, nhưng nếu so sánh ra, hướng đi của họ lại khác so với Beach House. Nếu Beach House có sự kết hợp giữa Guitar + Synth, Widowspeak lại ảnh hưởng nhiều hơn từ Folk. Và dẫu sao, họ cũng đang làm rất tốt với những gì mình có được.

3. Bisou Magique – Melody’s Echo Chamber

Lại một duo Dream-pop nữa, nhưng lần này lại đặc biệt và xuất sắc hơn. Với sự kết hợp giữa Kevin Parker Melody Prochet, hẳn âm nhạc của họ sẽ không còn là chính thống của Dream-pop nữa. Bisou Magique là một track rất nổi bật trong album cùng tên, được khéo léo chắp bút bởi Melody và phần âm thanh của Kevin. Tiếng guitardrum được xử lý nghe khá “acid” cùng phần vocal của Melody được reverb khá nhiều tạo nên cái cảm giác mơ màng những cũng rất “phê lòi” đúng chất của Psychedelic-pop.

4. Bluish – Animal Collective

Album đình đám Merriwheather Post Pavilion so với Centipede Hz thật sự rất khác biệt. Nếu như MPP đi theo hướng âm thanh nhẹ nhàng kiểu âm ỉ nhưng có những lúc bùng nổ bất ngờ thì, Centipede Hz lại hoàn toàn đối lập, rất ồn và nổ liên tục (có thể đó là lý do vì sao người ta chê album mới nhiều đến thế). Không bàn tới chuyện so sánh nữa, thực sự mình rất thích Bluish trong MPP, mà có thể coi là một trong những track hay nhất của Animal Collective.

5. Spice – Perfume

Perfume là một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhất tại đất nước mặt trời mọc với những âm thanh, giai điệu electro-pop trẻ trung, sôi động. Spice, single mở đầu nhưng cũng là single nổi bật của họ trong album JPN, mở màn với hàng loạt tiếng synth chạy qua chạy lại, Perfume rút ngắn phần Verse nhất để đẩy tới đoạn Chorus cực catchy và sôi động. Điểm mình thích nhất trong Spice là cách mà producer Yasutaka Nakata sử dụng với synth, nghe rất tinh tế và trong sáng. Trong khi đó đối thủ của J-pop là K-pop đang cố gắng bành trướng sức ảnh hưởng của mình tại Nhật Bản với thứ electro-pop rác rưởi cũ kĩ, giai điệu sáo rỗng và nghèo nàn.

<Còn tiếp…>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s