What a wonderful world – Robert Wyatt, Atzmon, Stephen

Nhạc Jazz đối với mình vẫn còn là một trải nghiệm mới mẻ, mù mờ mà ngay tới cả những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mình còn không thể nhớ nổi. Nhờ hỏi han bạn bè cùng việc tự tìm hiểu tại các website nhạc Jazz chính thống, mình mới nhận ra một điều, rằng thật sự chưa có một thứ âm nhạc nào lại phức tạp, đầy tính sáng tạo, ngẫu hứng nhưng cũng rất truyền cảm và hấp dẫn như Jazz.

wyatt

Anyway, hẳn ai (nếu mê nhạc jazz) cũng sẽ biết tới Louis Amstrong và một trong những bản nhạc kinh điển trong sự nghiệp của ông – What a wonderful world. Nhưng lần này mình sẽ không giới thiệu bản gốc được trình bày bởi Louis Amstrong, mà là một bản cover từ Robert Wyatt cùng Gilad Atzmon và Ros Stephen.

Không như bản gốc của Louis Amstrong, bản cover của Robert dường như chậm và thư thái hơn. Với cách hát dịu dàng, trầm ấm cùng tiếng kèn saxophone của Atzmon, không gian trong bản nhạc nhẹ nhàng, yên bình như bầu trời trong xanh với những đám mây lững lờ trôi. Có những lúc lên bổng xuống trầm, giọng hát của Robert nặng sức truyền cảm để ông có thể thốt lên một điều: “Mọi điều tồn tại trên thế giới này đều thật tươi đẹp!”.

One thought on “What a wonderful world – Robert Wyatt, Atzmon, Stephen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s