SONG OF THE DAY | SEXOTHEQUE – LA ROUX

la roux

Mất 5 năm để ra mắt album tiếp theo là khoảng thời gian dài với rất nhiều sự kiện ảnh hưởng tới La Roux. Với đội hình 2 thành viên ban đầu mà có thể ít người biết đến (tương tự Goldfrapp hay Melody’s Echo Chamber) là Elly Jackson và Ben Langmaid. Cả hai gặp mâu thuẫn trong công việc và cuối cùng nhà sản xuất Ben rời khỏi nhóm, chỉ còn lại Elly trong vị trí của La Roux. Không những vậy, cô còn gặp khó khăn trong việc hát giọng giả thanh, buộc Elly phải thay đổi cách hát vốn đã trở thành dấu ấn riêng.

Trouble In Paradise là sản phẩm rất khác so với album đầu tay của La Roux – với những bài hát có tempo nhanh và mạnh mẽ, synth tràn ngập như Bulletproof hay In For The Kills. Elly từng nói cô chán ngấy với Electropop và sẽ không còn hát nó nữa. Album tiếp theo ít có hơi thở của synth và hướng nhiều hơn tới disco hay new wave đầu những năm 80. Tiêu biểu trong đó phải kể đến Sexotheque, một trong những track ít mất đi cái “funk” vốn có của La Roux (tương tự I’m Not Your Toy).

Nhưng điểm nổi bật của Sexotheque phải kể đến việc Elly khai thác âm thanh funky của guitar và tìm đến những chủ đề ngõ ngách hơn của tình yêu. Elly hát chuyện về một người đàn ông tìm tới sex trong những hộp đêm (Sexotheque là cách chơi chữ từ Discotheque – tức Sàn Nhảy trong tiếng Pháp) nhằm giải tỏa bức xúc từ một cuộc tình mâu thuẫn. Trong một bài viết review album của tạp chí Pitchfork, tác giả chỉ coi Sexotheque là sự thiếu hiểu biết của một người mới tìm hiểu về sex. Nhưng đối với mình, nó lại giống như bước ngoặt chứng minh cho sự trưởng thành của Elly cũng như La Roux trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Giờ đây, Elly đơn độc với La Roux, tự thân xoay sở những sản phẩm của riêng mình mà không có sự trợ giúp của Ben. La Roux sẽ còn cần phải có một bước dài nữa để có thể khẳng định lại được những thành công không tưởng của nhóm ngày nào.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s