Buôn dưa lê xóm: Mấy cưng có thích nghe nhạc Indie hôn?

 

Indie Stereotype (source: Lookbook)

In Đy, In Đy, In Đy. Giờ ra đường toàn thấy In Đy. Không In Đy âm nhạc thì cũng In Đy thời trang (theo Kênh thông tin dành cho giới trẻ). Rất. rất nhiều bạn giờ biết tới In Đy rồi đó. Nhờ công cuộc giải phóng tự do, đem cái mới lạ, độc đáo, ma mị,… của mấy người tên Lana Del Rey, Florence & The Machine, Fun., The XX,… nhiều bạn có dịp được thể hiện cá tính “quái” (còn ghê hơn cả má Lady Gaga đã hết thời) dù thỉnh thoảng vẫn nhăn nhó mặt lẩm bẩm “Ủa sao mình lại nghe nổi mấy thứ bỏ mẹ này nhở?” nhưng mờ cuối cùng vẫn không hiểu nhạc indie là cái quỷ gì 😦

Tìm trên Google thì thôi giời đất hỡi hàng nghìn bài blog, articles, answers cho mấy bạn hiểu rốt cục nhạc Indie có nghĩa mẹ gì. Nhưng mà ngổn ngang mấy bài đấy ý, có những bài có giá trị lưu thông đầu óc (ví dụ như bài viết của Drowned In Sound) nhưng cũng có vài bài viết hơi tắc tịt một tí (của một người tự xưng là nổi nhất nhì cái chuồng rock Việt Nam này đoán là ai không chứ tui biết chết liền nha) như cái bài này. Có người lập hẳn cái list cách phân biệt nhạc indie đọc xong muốn ói, kì công vậy mà cái list vẫn vô giá trị hẳn cũng hiểu nhạc indie phức tạp thế nào ha?

Tóm lại nè, nhạc là nhạc thôi chứ mấy cưng hông nên có cần quan tâm đây là in đy in đủng gì cho mệt nha, cá nhân tui thấy, nhạc nào cũng có cái hay cái dở. Mấy cưng đừng tưởng bở cứ nhạc top 40 là nhạc chợ, còn nhạc Indie thì là nhạc siêu thị. Nhạc pop vẫn có đầy người khiến tui khóc thét (má Kylie nè, má Britney nè,…) mà indie vẫn có đầy đứa hát như muốn vả vào mặt người nghe. Vứt hết mấy cái định nghĩa vớ vẩn, nhạc lý kiến thức blah blah blah mệt háng ấy đi rồi nghe nhạc gì mà mình thích thôi.

Thế cuối cùng, mấy cưng còn thích nghe nhạc Indie nữa hơm?

P.s: tặng các bạn đọc bài hát Cà Rốt của anh Panda Bear, cũng có liên quan tới cái tui vừa viết lắm nhé, tự đi mà tìm hiểu đê!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s